Rút tiền từ tài khoản chứng khoán có khó không?

Rút tiền từ tài khoản chứng khoán là nhu cầu thiết yếu sau khi nhà đầu tư đã chốt lời. Tuy nhiên người mới đôi khi chưa hình dung được cách rút tiền về tài khoản ngân hàng nên thường sẽ thắc mắc liệu quy trình này có khó không? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết.

Đầu tiên bạn cần trực tiếp đến công ty chứng khoán để đăng ký rút tiền bằng tài khoản ngân hàng của bạn. Thông thường bạn sẽ được điền thông tin này khi mở tài khoản chứng khoán. Khi rút, tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng đã đăng ký. Thông thường mỗi tài khoản chứng khoán được đăng ký tối đa 3 tài khoản ngân hàng. Hiện nay nhiều công ty chứng khoán đã cho phép rút tiền không cần đăng ký trước, ví dụ như SSI. Với tính năng này chỉ cần tên người thụ hưởng trùng với tên chủ tài khoản giao dịch. Một vài công ty, như VNDirect, chỉ cho phép dùng duy nhất một tài khoản. Muốn đổi tài khoản ngân hàng thì phải tới công ty chứng khoán thực hiện xác minh. 

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư mới quan tâm nhất: Khi rút tiền từ tài khoản chứng khoán về tài khoản ngân hàng thì có nhận được ngay không, hay phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa?

Thông thường nếu bạn giao dịch trong giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 6 thì nhận được ngay hoặc mất tối đa 1 ngày làm việc. Yêu cầu chuyển khoản sau 16:00 sẽ được thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo. 

Trong thời gian làm việc, nếu rút tiền về tài khoản ngân hàng thuộc hệ thống ngân hàng liên kết thì thời gian tiền về tài khoản chỉ tầm 5-10 phút. Ngược lại, thời gian nhận được tiền có thể dao động từ 30 phút đến 1 tiếng.

Nếu bạn muốn rút tiền từ tài khoản chứng khoán thì bạn có thể đến trực tiếp văn phòng công ty chứng khoán. Tới nơi bạn sẽ được giao dịch viên hướng dẫn bạn viết vào Phiếu rút tiền mặt hoặc Phiếu đề nghị chuyển khoản. Một số công ty chứng khoán thuộc ngân hàng còn có thể cho phép bạn rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Hiện nay các công ty chứng khoán đều có ứng dụng trên điện thoại hoặc trang web cho phép bạn dễ dàng rút tiền mà không cần trực tiếp đến công ty.

Nhìn chung, các bước rút tiền online như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán của bạn trên web hoặc ứng dụng
  • Chọn chuyển tiền
  • Nhập số tiền cần rút, hệ thống sẽ thông báo cho bạn các khoản phí phải trả
  • Nhập OTP đã được gửi về điện thoại của bạn. Vài công ty chứng khoán có thể yêu cầu bạn nhập mã khóa giao dịch riêng thay vì gửi OTP.

Với sự phát triển của công nghệ, quá trình rút tiền từ tài khoản chứng khoán ngày càng nhanh chóng và đơn giản hơn. Các ứng dụng đầu tư chứng khoán mới giờ đây còn cho phép liên kết tài khoản với nhiều ngân hàng, ví điện tử, cổng thanh toán khác nhau mang đến sự tiện lợi cho quá trình trải nghiệm của bạn. Tìm hiểu thêm về các ứng dụng đầu tư tại đây.

Bài viết liên quan

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured news

EN
Scroll to Top