Chọn công ty để mở tài khoản chứng khoán

Để tham gia vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư phải chọn công ty uy tín để mở tài khoản. Có nhiều lý do để thuyết phục họ, nhưng phí và chất lượng tư vấn là hai điều quan trọng. Chúng tôi sẽ chia sẻ giúp nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán tại công ty nào.

Do đặc điểm của sàn chứng khoán là họ không làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư. Cho nên cần có một công ty đứng trung gian để có thể tiến hành giao dịch. Việt Nam có hơn 30 công ty chứng khoán, trong bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 4 công ty chứng khoán mà các nhà đầu tư nên mở tài khoản.

SSI

Công ty chứng khoán SSI là công ty có thị phần môi giới chứng khoán cơ sở lớn nhất hiện nay chiếm khoảng 16,25% thị phần chứng khoán. Đây là một trong công ty lớn tại Việt Nam và được rất nhiều nhà đầu tư biết tới.

Công ty này có hệ thống phần mềm hiện đại hoạt động nhanh, hệ sinh thái hỗ trợ đầu tư khá tốt. Về mặt hệ thống phần mềm của SSI được nhà đầu tư chứng khoán đánh giá rất cao. Hệ thống môi giới và tư vấn đầu tư tốt, hỗ trợ khá nhiệt tình. Tuy nhiên thì phí giao dịch ở đây khá là cao.

VND

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT được thành lập từ năm 2006. VNDIRECT chiếm 7,2% thị phần môi giới chứng khoán. Công ty thường áp dụng CNTT vào hệ thống của họ rất tốt, với nhiều công cụ lọc cổ phiếu. Đây là công ty có bảng điện tử cao nhất, công nghệ tốt, tuy nhiên thì thủ tục khá phức tạp và phí dịch vụ khá cao.

VPS

VPS cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư gồm: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích.

Là tổ chức trung gian tài chính, hoạt động ngân hàng đầu tư là trọng tâm xuyên suốt. Cụ thể, VPS thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn, thời kỳ. Đây là công ty có thị phần môi giới lớn nhất và phí giao dịch rẻ nhất, giao diện đơn giản dể sử dụng.

TCBS

Đây là công ty chứng khoán của ngân hàng Techcombank. Nếu bạn dùng tài khoản ngân hàng thì nên mở tài khoản chứng khoán ở đây. Tech phát triển theo hướng Wealth Management nên rất tiện lợi cho mình.

Tuy nhiên, TCBS có hệ thống phần mềm thường xuyên xảy ra lỗi, bạn có thể cân nhắc trước khi sử dụng.

Ngoài những sự lựa chọn trên thì ứng dụng LiveTrade cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Với những tính năng vượt trội, đầu tư dễ dàng và phù hợp với mọi đối tượng. LiveTrade sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi là ứng dụng LiveTrade sẽ ra mắt, mọi người cùng đón chờ nhé.

LiveTrade's low-capital and instant stock trading app: A
Share on facebook
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Featured news

EN
Scroll to Top